GG được hiểu như thế nào? viết tắt của từ gì?

Bởi vì đó không chỉ là một câu nói, mà còn là một nét văn hóa chơi game đẹp và cần được phát huy. SATA có nghĩa là gì?

GG được nói lần đầu bởi ai thì có lẽ không ai có thể chứng thực được, nhưng có lẽ đây là một câu nói được sử dụng nhiều nhất trong khi chơi game. Có lẽ từ khi có Starcraft thì cụm từ này mới thực sự trở nên phổ biến. MT có nghĩa là gì?

Vậy GG có nghĩa là gì ? Là goodgame – chơi tốt lắm. Khi một team dota gõ GG, có nghĩa là họ tán thưởng những gì đối phương đã làm được, khi một Gosu nói GG, tức là đối thủ của anh ta thi đấu rất tốt. Và thường là người thắng sẽ nói GG trước người thua, nếu như họ có thời gian. Minơ có nghĩa là gì?

Đó là một hành động thể hiện tinh thần cao thượng khi thi đấu, thắng không kiêu, thua không khinh đối thủ. Và nó còn tránh cho một cuộc ẩu đả sau khi thi đấu. Lịch sử ghi lại rằng game thủ Starcraft II ít nói GG nhất là Idra, một cao thủ Zerg nhưng lại có thái độ rất kém. Mỗi khi bị đánh bại anh ta thường xúc phạm đối thủ rồi quit.

Tuy nhiên ở Việt Nam thì nhiều người lại con GG có nghĩa là đầu hàng. Điều này là hoàn toàn sai lầm và thể hiện một sự thiếu hiểu biết không hề nhẹ ở đây. Chơi game cũng cần có văn hóa và học hỏi, cũng cần xây dựng, đấu tranh. Cho nên , vì thiếu hiểu biết, ngoài kia, hàng ngày, có biết bao con người đang hô to : “GG đi chúng mày thua rồi”, “GG đi team đánh ngu quá”.

Do đó, GG đã đi ra khỏi cái phạm vi văn hóa vốn có mà nó muốn truyền tải. Thay vào đó nó lại như một công cụ để phá rối khi thỉnh thoảng lại được hét lên như một danh/động từ.

Nghề chơi cũng lắm công phu, một hiểu biết nhỏ như vậy mà tại sao nhiều người lại không biết?