RIP có nghĩa là gì? viết tắt từ chữ nào?

Nhiều người thắc mắc RIP có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này. HP có nghĩa là gì?

RIP có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Có người hỏi:

Trong một lần tình cờ khi đang nghe bài Beat It của ông vua nhạc Pop Michael Jackson, mình đã nhìn thấy có vài bạn người nước ngoài comment: “We miss you, RIP MJ”, “it's so sad that one of the best singers and talents is dead, R.I.P MJ”, “R.I.P MJ we will always remember you ;( ” ... mình cũng đoán ra phần nào nào đấy nghĩa của R.I.P nhưng không thực sự chắc chắn lắm, mong mọi người giải thích dễ hiểu một chút. TCO có nghĩa là gì?

Giải đáp:

RIP là từ viết tắt của từ Rest In Peace trong tiếng Anh.

Còn RIP trong tiếng Latin là requiescat in pace hoặc requiescant in pace.

Dịch ra tiếng Việt thì từ RIP, R.I.P hay Rest In Peace có nghĩa là yên nghỉ, an giấc nghìn thu. Nếu bạn là tín đồ của phim thì hãy thử nhớ lại trên các tấm bia mộ thường sẽ từ RIP hoặc R.I.P trên đó. CIO có nghĩa là gì?

RIP trên facebook, haivl, xem.vn có nghĩa là gì?

Do vậy từ RIP mà bạn thường thấy trên facebook chính là lời nhắn gửi đến người đã mất với ý nghĩa là hãy yên nghỉ hoặc an giấc nghìn thu. Ở Việt Nam thì từ RIP cũng có thể xem như lời chia buồn.

Ngoài ra từ RIP còn có thể hiểu 1 nghĩa khác là nén lại. Bạn sẽ gặp các dạng như Game rip, dvd rip…. Đây là có nghĩa là game, dvd đã được nén lại để giảm dung lượng bằng những cách khác nhau.

Qua bài viết của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.