LMAO có nghĩa như thế nào? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc LMAO có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này. MQ có nghĩa là gì?

LMAO có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Lmao là một cụm tiếng Anh khá dài dòng – viết đầy đủ là “Laughing My Ass Off” – tạm dịch – “Cười đến rụng cả mông” chính là bản dịch sát nghĩa của cụm từ này. Tất nhiên là một từ nước ngoài, cách biểu đạt và cách hiểu của cụm từ này cũng khác với những thói quen biểu đạt của chúng ta. Chúng ta không nói “cười rụng mông” – mà hay nói cười té ghế, cười rụng răng, cười rung rốn, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò… Túm lại là cái cười của chúng ta có thể tác động đến răng, rốn, bụng… nhưng tuyệt nhiên không có liên quan đến cái mông như người nước ngoài. IAP có nghĩa là gì?

Dù sao, tất cả những cái cười mà chúng ta nhắc đến ở trên, đều thể hiện trạng thái cảm xúc vui vẻ, phấn khích và hài hước ở mức độ cao, đầy thích thú… Cao hơn Lmao còn có Lmfao (laugh my fucking ass off) – hoặc tương đồng thì có lol (laugh out loud) haizz có nghĩa là gì?

Lmao lần đầu tiên ra mắt công chúng vào tháng 11 năm 2012, trên một số trang web sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha như Tempo Espaço, El Gurú, and El Rincon Paranormal. Tuy nhiên, phải đến khi Lmao được sử dụng trong cuộc trò chuyện của 2 người dùng trên Twitter – ngày 31/03/2013 – gắn với hình ảnh một người ngoài hành tinh kèm dòng caption “Every time I see that damn alien “ayy lmao” I lose it” thì lúc đó cụm từ này mới được sử dụng phổ biến và lan tràn dần trên internet­. Đó là lí do thi thoảng bạn sẽ gặp những hình ảnh người ngoài hành tinh gắn với hàng chữ “Ayy Lmao”.Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu Lmao là gì – Lmao là viết tắt của từ gì, và xuất xứ của Lmao. Tất nhiên, Lmao hoàn toàn có thể những nghĩa khác, chẳng hạn:
Laughing My Arms Off (Cười đến rụng cả tay)
Laughing My Ankles Off (Cười đến rơi cả mắt cá chân)
Laughing My Apples Off (Cười tới mức rụng cả táo)
Leave Me Alone, Okay? (Để tui một mình được không?)
Laughing Mao (chế từ tên lãnh tụ Mao Trạch Đông)