Hoa kỳ 'ép' Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên

Mỹ trong giai đoạn tìm phương pháp bắt Trung Quốc nâng cao áp lực cho Triều Tiên trước khi hội nghị đàm phán chiến lược Mỹ - Trung.

Đài truyền hình Yonhap ngày 4/6 cho biết Hoa Kỳ luôn đẩy nhanh thúc giục Trung Quốc nâng cao áp lực lên Triều Tiên và coi đây là một phần gắn bó quan trọng giữa hai nước này trước cuộc tọa đàm chiến lược Mỹ-Trung hằng năm sắp tới.

Đối thoại kinh tế và chính trị Mỹ-Trung sẽ diễn ra thời gian tới là một cuộc họp quan trọng khi Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố xem Triều Tiên giống như "mối lo ngại rửa tiền" và có nhiều biện pháp kiềm hãm sự lưu thông tiền tệ của Triều Tiên trong hệ thống ngân hàng quốc tế. lấy hàng taobao giá rẻ

Được biết lần đầu tiên Mỹ đưa Bình Nhưỡng vào sổ đen coi nước này giống như “mối lo ngại rửa tiền” và cho rằng sẽ thực hiện những cách trừng phạt về kinh tế, tài chính đối với Bình Nhưỡng . Việc này cho biết Mỹ quyết tâm nâng cao chính sách tới Triều Tiên về việc hạt nhân và tên lửa của họ. mua sỉ quần áo trung quốc

Các cuộc tọa đàm mỗi năm hay diễn ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết báo cáo thống kê về quá trình Trung Quốc chế tạo thiết bị viễn thông và bán thiết bị có mang chương trình của Mỹ đến Triều Tiên , Cuba, Iran và Syria ra sao.

Những động thái từ phía Mỹ sẽ làm trở ngại cho Trung Quốc trong việc quyết định có nên gia tăng sức mạnh lên Triều Tiên hay không lúc mà việc quan hệ giữa Bắc Kinh và Triều Tiên đang có dấu hiệu tan bang. Vài ngày trước, một điều tra viên cấp cao của nhà cầm quyền Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đôi bên tỏ rõ sự bằng lòng của họ để chuyển đổi mối quan hệ căng thẳng.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, Daniel Russel cho biết mới đây việc đồng ý tăng cường áp lực lên Bình Nhưỡng sẽ là một chủ đề quan trọng dành cho những cuộc đàm phán sắp tới với Trung Quốc. nhận order trang sức quảng châu

Một quan chức cấp cao của trong hệ thống tài chính Mỹ cũng cho rằng nên thúc giục Trung Quốc gây áp lực hơn nữa cho phía Triều Tiên.

"Trung Quốc có khả năng cả hai tạo ra áp lực và sử dụng nó như một đòn bẩy trong các nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế cô lập Triều Tiên và buộc Bình Nhưỡng phải thay đổi chính sách của mình," các quan chức nói với các phóng viên trong chuyến thăm Seoul của Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew, tờ Wall Street Journal cho hay.

Trung Quốc, được coi là nước có tầm quan trọng đặc biệt với Bình Nhưỡng bởi đây là một nhà cung cấp hàng đầu về thực phẩm và nhiên liệu cho người hàng xóm nghèo khổ Triều Tiên.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng đã lên án vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng và có lúc ủng hộ thực hiện trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước đến nay của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Những nhà chức trách cũng tỏ thái độ nghi ngờ cho rằng Trung Quốc không hề muốn gia tăng áp lực lên Triều Tiên ngoài ra đó là dùng các cách trừng phạt. Bắc Kinh còn có ý dùng Triều Tiên như một đối trọng với những kết hợp an ninh ba bên tăng cường giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.