Lợi ích của quả sung đối với phụ nữ mang thai là gì?

Dinh dưỡng của trái sung

+ Trái sung chứa nhiều vitamin A, B và khoáng chất như phốt-pho, can-xi, chất sắt và ma-giê.

+ Pectin, một thành phần xơ hòa tan chứa trong trái sung, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón, triệt tiêu cholesterol dư thừa trong cơ thể.

+ Dưỡng chất sodium thấp và kali cao, giúp ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.

+ Trái sung khô có các a-xít béo omega-3 và omega-6 kèm theo đó là phenol. Đây là những thành phần hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

+ Là một nơi bổ sung can-xi, làm chắc xương. Enzyme proteolytic trong sung hỗ trợ hệ tiêu hoá cho người mẹ.

+ Theo phân tích nghiên cứu, trong loại thực phẩm này chứa hơn 10 thành phần dưỡng chất như đường glucoza, gluco, axit hữu cơ, men lipid, men protein…

Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?

Quả sung chứa nhiều vitamin B6

Thời kì mang thai rất vô cùng khó khăn cho những bà mẹ, đừng lo các bà mẹ nên bổ sung quả sung để phòng ngừa đi tình trạng nghén phiền phức này nhé. Trong quả sung mang lại rất nhiều thành phần vitamin B6, vitamin này có chức năng hỗ trợ các bà bầu trải qua thời kỳ ốm nghén trong thời kì mang thai đầu.

Chữa sưng vú ở phụ nữ mang thai

Triệu chứng sưng vú hay tổn thương vú rất phổ biến ở những mẹ bầu. Đa số bà mẹ sẽ làm là rửa thật sạch bầu vú, lau khô và lấy nhựa quả sung bôi trực tiếp vào, có thể làm nhiều lần mỗi ngày. Các bà mẹ nên lưu ý không làm trực tiếp vào đầu vú nhé!

Lợi sữa

Hiện tượng thiếu sữa sau khi đẻ ngày càng hay gặp, tuy nhiên các mẹ bầu đừng lo lắng nhé!. Cung cấp các dinh dưỡng của trái sung vào các bà mẹ sẽ không phải lo hiện tượng thiếu sữa nữa. Những thành phần trong trái sung có công dụng rất tốt trong việc kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh. Tình trạng khan hiếm sữa ở các bà mẹ sẽ cải thiện rõ rệt.

Khống chế chứng bệnh cao huyết áp ở mẹ bầu

Trong giai đoạn mang thai, sức khỏe của các bà mẹ luôn là điều thiết yếu. Cao huyết áp là trường hợp thường thấy ở những bà mẹ trong giai đoạn thai nghén. Trong nguồn dinh dưỡng của quả sung chứa rất nhiều Kali, Kali ở trong quả sung có tác dụng rất tốt trong quá trình cải thiện huyết áp cho bà bầu. Thai ngén rất khó khăn đối với các bà mẹ, đừng lo các bà mẹ nên bổ sung quả sung để ngăn ngừa đi tình trạng nghén phiền phức này nhé. Trong quả sung có chứa rất nhiều thành phần vitamin B6, vitamin này có chức năng hỗ trợ các bà bầu vượt qua ốm nghén trong thời kì mang thai đầu.

Chữa trị táo bón

Trong quá trình thai nghén, triệu chứng ói làm cho cơ thể bà bầu xảy ra tình trạng mất nước, thai nhi chèn ém tới ruột , vì thế dẫn đến triệu chứng táo bón.

Trái sung có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng rất tốt cho các bà mẹ có bệnh táo bón trong giai đoạn mang thai. Ngoài ra, trong quả sung mang lại rất nhiều chất xơ ( hòa tan và không hòa tan) rất tốt trong việc chữa trị táo bón. Ngoài ra, quả sung cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Một loại enzyme có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ chua ở các mẹ bầu.

Cung cấp omega 3

Để có một thai nhi khỏe mạnh, những bà mẹ cần phải cung cấp rất nhiều dưỡng chất quan trọng và omega 3 là một trong những thành phần vô cùng quan trọng. Quả sung khô chứa một dưỡng chất omega 3 vô cùng lớn, các bà bầu nên cung cấp nguồn omega 3 tự nhiên này để có một thai kì khỏe mạnh, tránh tình trạng sinh non, sinh sớm…

Qua bài viết lợi ích của quả sung đối với bà bà bầu là gì của chúng tôi có giúp ích được gì các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.