Tác dụng của nước mía đối với bà bầu và trẻ em là gì?

Thành phần từ nước mía

Trong cây mía, thành phần chủ yếu là đường saccaro, ngoài ra còn chứa nhiều can-xi, crôm, cô-ban, đồng, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali và kẽm. Ngoài ra, nước mía còn tăng cường sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6 cùng với khá nhiều các phytonutrient, chất ngăn ngừa ô-xy hóa, protein và chất xơ hòa tan khác cần thiết cho cơ thể.

Những chất dinh dưỡng này giúp làm tốt thận, dạ dày, mắt, tim, đường ruột và những cơ quan sinh dục. Nó cũng giúp làm giảm các cholesterol xấu do đó ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cân bằng lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, giảm sốt, giảm cân, thanh lọc thận cùng nhiều bệnh lý khác.

Tác dụng nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì?

Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa

Táo bón là nỗi lo của rất nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai. Giờ đây, bà bầu có thể yên tâm “quăng” nỗi lo này qua một bên. Thành phần Kali có trong nước mía là một “loại thuốc trị táo bón” hiệu nghiệm, nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

Bổ sung thành phần vitamin và khoáng chất thiết yếu

Ngoài đường, thành phần nước mía còn chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt…, các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại thành phần rất tốt cho giai đoạn mang thai của mẹ. Nước mía cũng tăng cường một lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Đôi khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi và chán nản, một ly mía có thể hỗ trợ mẹ bầu bớt tâm trạng ngay. Lượng đường trong mía hỗ trợ tăng cường nước và cung cấp một chất điện giải giúp cho cơ thể cải thiện mệt mỏi, làm đầu óc mẹ tươi tỉnh hơn.

Ngăn ngừa quá trình ốm nghén

Mẹ biết rằng nước mía được sử dụng như một bài thuốc ngăn ngừa bớt chứng ốm nghén của các bà bầu không

Nâng cao sức đề kháng

Thành phần nước mía có mang một dưỡng chất ngăn ngừa oxi hóa đẩy nhanh cơ thể nâng cao chất miễn dịch, ngăn ngừa các loại bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, mía là thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Sử dụng mía khi mang thai bảo vệ da khỏe mạnh

Da là một vấn đề cũng không kém phần tất yếu trong 9 tháng mang thai của mẹ. Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, trong thai kỳ, làn da của bà bầu có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn. Những nốt mụn li ti hoặc sưng đỏ có thể là nỗi phiền muộn lúc này của mẹ. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

Qua bài viết tác dụng của nước mía đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết