Nước trái cây dứa có chức năng gì? có giảm cân không?

Không ít cá nhân thấy rằng dứa là loại trái cây nhiệt đới thứ 2 được yêu thích trên thế giới. Nước dứa ép giàu vitamin và khoáng chất, bởi vậy dùng loại nước ép này sẽ rất tốt cho bản thân bạn. Sau đây là những lý do đáng để bạn nên dùng nước ép dứa thường xuyên.

Nước ép dứa có tác dụng gì? có giảm cân không?

Những công dụng bất ngờ từ thơm:
Chất ngăn ngừa oxy hóa tự nhiên
Nước dứa cũng dùng như một chất chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể thấy điều đó qua màu sắc cam vàng của qả thơm. Thơm cũng chứa rất nhiều vitamin C hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch và có lợi ích tương tự như những loại trái cây họ cam quýt trong công việc ngăn ngừa ho sốt và sổ mũi thông thường.

Hỗ trợ thận khỏe mạnh

Nước ép dứa cũng có vô số kali, giúp cải thiện sự cân bằng chất điện phân. Nguyên nhân này đẩy nhanh hiệu quả thận và cải thiện đau nhức cơ bắp.

Làm mờ vết thâm tím và làm giảm đau viêm khớp

Nước thơm cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm vết thâm tím. Nếu cá nhân muốn có hiệu quả ngay, hãy dùng trực tiếp nước dứa vào vết bầm tím. Khi đó, bạn sẽ có thấy đau một chút, nhưng dứa cũng giúp làm sạch những vết thâm tím và có công dụng hiệu quả hơn trong việc chữa bệnh. Nước thơm cũng là một quyết định đúng đắn khi nhắc đến điều trị viêm khớp. Tuy nhiên không phải là liệu pháp chữa trị, nhưng dứa giúp giảm đau nhức hiệu quả.

Chức năng ngăn ngừa viêm

Nước thơm có bromelain, có công dụng như một loại enzyme kháng viêm. Nó có công dụng rất tốt và hiệu quả ngang bằng với những thành phần chất steroid và sản phẩm kháng viêm khác. Tuy nhiên, nước trái cây thơm không đem lại bất kỳ một hậu quả nào như các loại thuốc khác.

Tăng cường năng lượng

Nước ép dứa chính là quyết định thay thế cho chuối nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để làm tăng năng lượng cho cơ thể. Nước ép dứa cũng làm cơ thể tiết kiệm năng lượng. Vì thế, dứa là loại đồ uống tuyệt vời giữa những buổi tập hay chạy bộ.

Cải thiện tiêu hóa

Nếu bạn làm một cốc nước dứa ép, hãy chắc chắn rằng chúng ta không vứt bỏ phần bã. Hãy thử dùng cùng với nước ép, chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình tiêu hóa. Nếu bạn cho thêm vào một ít bột nghệ, loại sản phẩm vàng của Ấn Độ, thì protein thiếu hụt trong cơ thể bạn có thể dễ dàng bị chia nhỏ và tiêu thụ vào máu.

Lưu ý khi uống nước ép dứa:

• Nên sử dụng dứa tươi trực tiếp để làm đẹp cho làn da vì vitamin C có trong dứa sẽ bị tiêu hao nhiều nếu tiếp xúc với oxy.
• Sau khi đã cắt dứa, dứa sẽ chỉ bảo quản được trong tủ lạnh đến 3 ngày.
• Một số người có thể bị mẫn cảm với thơm. Vì thế, để tránh dị ứng dứa khi làm đẹp, bạn hãy nhớ tiếp xúc chúng trên một bộ phận nhỏ của da và nhìn xem có bất cứ ảnh hưởng nào như: đỏ da, phát ban, bỏng, nổi da gà…
• Nếu bạn để dứa trong tủ lạnh thì nên để chúng trong một chiếc hộp đóng kín.

Qua bài viết nước ép dứa có tác dụng gì có giảm cân không có giuớ ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết