Cây kinh giới có tốt không có chức năng gì?

Kinh giới hay gọi là khương giới (tên nghiên cứu: Elsholtzia cristata) là loài cây thảo dòng họ Hoa môi (Lamiaceae). Kinh giới có thân vuông, mọc thẳng, cao khoảng 30 - 50 cm. Hoa nhỏ, màu tím nhạt, nở thành bông ở đầu cành. Kinh giới vừa là rau gia vị vừa là cây thuốc. Khi cây kinh giới sắp nở hoa, nhổ cả cây, cắt bỏ rễ, đem phơi hoặc sấy khô.

đông trùng hạ thảo

thuoc trang da ivory caps

thuoc fucoidan cua my

Rau kinh giới có tốt không có tác dụng gì?

Những hiệu quả bất ngờ từ rau kinh giới sẽ được chúng tôi liệt kê dưới đây, hãy cùng xem nhé.
Chữa trị trúng phong, quẹo khẩu

Theo sách thuốc cổ, toàn kinh giới (dung thân lá dài không quá 40cm cắt từ ngọn) 12g phối hợp với sắn dây 24g, nấu uống điều trị sốt nóng, nhức đầu, đau mình. Nước nấu toàn kinh giới dùng nóng với nước ép măng tre và nước cốt gừng điều trị trúng gió, cấm khẩu.

Điệu trị chứng nhức đầu ê ẩm, đau mình

Dùng cây kinh giới 20g nấu uống ngày 3 lần.
Chữa trị rôm sẩy cho trẻ sơ sinh
Theo chữa bệnh dân gian, toàn kinh giới để tươi nấu nước uống và tắm hằng ngày để chặn rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt.

Chữa trị mụn nhọt

Kinh giới tuệ sống 12g; mã đề, bồ công anh, kim ngân, thổ phục linh, ké đầu ngựa, cam thảo nam, mỗi loại 10g; thái nhỏ, nấu với 400ml nước còn 100ml, sử dụng làm 2 lần trong ngày.

Hổ trợ trắng da

Kinh giới có nhiều tinh dầu, có vị cay, tính ấm, rất tốt khi chữ trị những bệnh về da như mẩn ngứa, dị ứng, giúp ra mồ hôi làm khô thoáng lỗ chân lông.

Kinh giới, tía tô, ngải cứu, mỗi loại 100mg, rửa sạch, đun sôi với 500ml nước sạch. Cho nước lá vừa sôi ra một chiếc chậu nhỏ, bỏ thêm một nhúm muối và nặn vào ½ trái chanh.

Rửa sạch mặt với nước thường rồi đưa mặt tới gần xô nước lá để hơi nước còn nóng đang bốc lên tiếp xúc vào mặt., thời gian này dao động từ 20 đến 30 phút. Bạn nên thực hiện thao tác này mỗi ngày một lần, hiệu quả nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng khi vừa tinh giấc. Chỉ sau 5 ngày đến một tuần, bạn sẽ thấy da mặt tối ưu rõ rệt, đặc biệt là với những người có nhiều mụn cám, mụn trứng cá trên mặt.

Chữa ho

Rau kinh giới, tang diệp, tang bạch bì, địa cốt bì, mỗi thứ 12g; tử tô, bán hạ chế, mỗi loại 8g; trần bì 4g. nấu sử dụng ngày một thang.

Điều trị cảm hàn

Cây kinh giới, tía tô, hoắc hung, ngải cứu, mã đề, gừng, mỗi thứ 3 – 4g, sắc nước uống mỗi ngày.
Chữa dị ứng

Dùng bộ phận trên mặt đất của rau kinh giới, phần ngọn mang hoa (kinh giới tuệ) thì càng tốt. Lấy kinh giới đảo cho nóng già, gói vào mảnh vải gạc, hoặc mảnh lưới vó gai càng tốt. Tiến hành chà xát ở chỗ ngứa. Làm nhiều lần sẽ giảm ngứa nhanh.

Trừ ứ, cầm máu

Kinh giới đảo tồn tính, nghiền nhỏ. Ngày 2 -3 lần, mỗi lần 8g, uống cùng nước. Sử dụng cho việc thổ huyết, chảy máu cam, tiểu ra máu.

Qua bài viết rau kinh giới có tốt không có tác dụng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết